Một trang web mới sử dụng WordPress

Bánh mì Việt Nam lọt top 10 món Sandwich ngon nhất trên Thế giới

0

Lại một lần nữa, bánh mì Việt Nam lại ghi dấu ấn trong lòng thực khách nước ngoài khi lọt top 10 món sandwich ngon nhất trên Thế giới.

Bánh mì Việt Nam

Nhắc đến bánh mỳ chắc hẳn du khách nước ngoài không thể nào quên món bánh mỳ kẹp tuyệt ngon của Việt Nam. Đây là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu phương Đông và phương Tây. Những nguyên liệu chủ yếu để tạo nên một chiếc bánh mì kẹp hấp dẫn bao gồm bánh mì nhân thịt (thường là thịt lợn nướng, thịt viên hay thịt nguội), dưa chuột thái lát, rau mùi, cà rốt, patê gan và một chút mayonnaise.

Khi ăn chiếc bánh mỳ này, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị: mặn, ngọt, chua, cay. Địa điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức món ăn ngon này là trên đường phố Sài Gòn.

Bánh mỳ Việt Nam được biến tấu từ bánh mỳ Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20. Qua nhiều biến thiên của lịch sử, bánh mỳ đã trở thành sản phẩm “thuần Việt” và được công nhận như một danh từ riêng không thể thay thế bằng ngôn ngữ khác – giống như Phở.

Bánh mì VN từng lọt top các món ăn phải thử trong đời hay 10 món ăn đường phố ngon nhất, mới đây, trang Traveller đã bình chọn bánh mì VN thuộc một trong 10 món sandwich ngon nhất trên Thế giới.

Trang này cho rằng, bánh mì ở Hội An ngon không có gì để so sánh. Vỏ bánh ở đây giòn ngoài, mềm thơm bên trong. Nhân nhồi bên trong gồm đu đủ muối chua, các loại rau thơm cùng thịt heo nướng cắt lát và nước sốt ớt được chế theo công thức bí mật.

Traveller cũng gợi ý địa điểm ăn bánh mì ngon nhất ở Hội An là bánh mù Madam Khánh và bánh mì Phượng.

banh mi viet nam lot top 10 mon sandwich ngon nhat tren the gioi - 1

Bánh mì tôm hùm, Mỹ

Đây là một trong những món ăn đang gây sốt trên Thế giới, tuy nhiên bánh mì tôm hùm đã là mặt hàng chủ lực ở tiểu bang Maine của Mỹ, nơi bạn sẽ tìm thấy những món ăn ngon nhất trên Thế giới.

Bên trong chiếc bánh mì kẹp này sẽ bao gồm tôm hùm, bơ mềm hoặc mayonnaise (có nơi có thêm hẹ hoặc hành tây…).

banh mi viet nam lot top 10 mon sandwich ngon nhat tren the gioi - 2

Croque madame, Pháp

Là bánh mì tươi được ngâm trong nước sốt bechamel, nướng cùng với phô mai gruyere và thịt heo cùng trứng ốp.

banh mi viet nam lot top 10 mon sandwich ngon nhat tren the gioi - 3

Bacon butty, Anh

Đây là bánh mì kẹp nhiều thịt xông khói với một chút nước sốt HP.

banh mi viet nam lot top 10 mon sandwich ngon nhat tren the gioi - 4

Vada pav, Ấn Độ

Nó không phải là món ăn mà khi nhắc đến nó, ngay lập tức bạn nghĩ về Ấn Độ nhưng lại là thứ bánh đặc sản ở Mumbai. Bánh bao gồm một viên khoai tây nghiên chiên giòn được đặt bên trong hai nửa bánh pav (sandwich kiểu Ấn Độ) kèm ớt tươi. Vada pav là món ăn đường phố hấp dẫn ở Ấn Độ.

banh mi viet nam lot top 10 mon sandwich ngon nhat tren the gioi - 5

Bánh mì Vada pav, Ấn Độ (Ảnh: Fitsaurus)

 

Theo Thu Cúc (Khám phá)-Eva

Leave A Reply

Your email address will not be published.