Góc nhỏ cho phái đẹp

6 động tác thể dục thẩm mỹ đơn giản – ‘Đập cánh’ nhẹ 20p hủy 1000 calo, giảm 5kg sau 2 tuần

0

Chỉ với những động tác đơn giản, nhưng bạn có thể tiêu hao năng lượng dễ dàng và giảm béo cực kì tốt. Sáu động tác mà phụ nữ nào cũng nên biết sau đây, bạn đã thử?

Với những nhịp điệu nhanh bao gồm cả tiết tấu âm nhạc giúp bạn thoải mái, năng động hơn khi tập luyện, tiêu hao mỡ dễ dàng. Bài tập vận động toàn bộ cơ thể giúp giảm mỡ đều chính là những động tác aerobic, các động tác đặc biệt thích hợp khi thể trạng của bạn nằm ở mức béo mỡ, vùng đùi và tay to. Những bài tập này được hướng dẫn từ các cô giáo tại các trung tâm thẩm mỹ, nên hãy yên tâm rằng không chỉ có bạn, rất nhiều phụ nữ đã và đang áp dụng để loại bớt mỡ thừa trên cơ thể đấy!


Trước khi vào bài tập, bạn hãy khởi động làm nóng cơ thể bằng việc xoay cổ tay, xoay hông, các khớp 5-10 phút rồi hẳn thực hiện nhé. Cho dù ở độ tuổi nào đi nữa, sáu động tác lấy lại vóc dáng, body năng động là đây.

dap-canh-6-dong-tac-trong-vong-20-phut-de-huy-diet-han-1000-calo-giam-5kg-sau-2-tuan-01

Động tác 1:

Sau khi khởi động, bạn mở rộng chân sang ngang, dang rộng 2 cánh tay, thực hiện động tác đẩy hổng trước- sau đồng thời gập phần bụng lại. Nhún đầu gối theo từng lần đẩy hông, thực hiện các động tác dứt khoát, đều đặn. Bạn đếm động tác trong khoảng 20 nhịp, và có thể mở theo tiết tấu vui tươi của nhạc để tập luyện đầy hứng thú. Tác động giảm cả vòng 1, 2 và 3.

bai-tap-vo-canh-10-phut-tai-nha-vat-sach-1000-calo-giam-5kg-sau-2-tuan-02

Động tác 2: Bạn vẫn giữ nguyên vị trí và động tác chân. Giơ 2 tay ngang vai, giữ cánh tay thẳng và cố định, ra vào cũng gập bụng lên xuống, sao cho 2 cùi chỏ không chạm vào nhau. Mọi yếu tố lúc này sẽ tác động đến phần trên nhiều hơn, giúp săn chắc vòng 1 và thu gọn mỡ cánh tay. Cũng đếm 20 nhịp. Đổi động tác.

bai-tap-vo-canh-10-phut-tai-nha-vat-sach-1000-calo-giam-5kg-sau-2-tuan-03

Động tác 3: Cánh tay để vuông góc, chắp 2 tay đưa lên cao kết hợp với gập bụng. Làm nhanh và dứt khoát động tác này kết hợp hóp mỡ bụng. Chẳng bao lâu, cơ bụng và bắp tay sẽ săn chắc như ý.

dap-canh-6-dong-tac-trong-vong-20-phut-de-huy-diet-han-1000-calo-giam-5kg-sau-2-tuan-01

Động tác 4: Việc nhún hông hệt như các động tác trên, bạn chỉ thay đổi cánh tay đưa thẳng ra phía trước, thực hiện động tác dứt khoát trong khoảng 20 nhịp.

bai-tap-vo-canh-10-phut-tai-nha-vat-sach-1000-calo-giam-5kg-sau-2-tuan-04

Động tác 5: Với động tác này, bạn gập tay sao cho vuông góc, cùi chỏ đưa về sau, 2 bàn tay gần như nắm vào nhau khi đẩy về trước, lại kết hợp cùng động tác chân đá ra sau. Tập đều nhịp và thực hiện khoảng 10 lần.

bai-tap-vo-canh-10-phut-tai-nha-vat-sach-1000-calo-giam-5kg-sau-2-tuan-06

Động tác 6: Tiếp tục một động tác khác giúp bạn săn chắc cả body. Bạn giữ chân cố định bên trái, xoay người, lặp lại liên tục. Kết hợp tay trái t duỗi thẳng trước mặt, nhún nhảy cùng hông và chân.

Khi chân kéo căng, lắc xoay cơ bụng theo chiều trái- phải giúp co dãn, đốt mỡ thừa cả 2 vùng hiệu quả. Cũng thực hiện động tác này trong vòng 20 nhịp.

bai-tap-vo-canh-10-phut-tai-nha-vat-sach-1000-calo-giam-5kg-sau-2-tuan-07

 

Thật khó tin là những động tác ‘tập như chơi’ ở trên giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả sau 1 thời gian, lượng calo cũng được tiêu hao đáng kể với bài tập lắc lư theo điệu nhạc đầy cảm hứng thế này. Giảm cân không còn là chuyện khó!

Một số lưu ý khi tập luyện:

Bạn luôn cần khởi động trước khi tập.
Không tập khi đói.
Uống đủ nước trong và sau khi tập để bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Không đốt cháy giai đoạn, hay cố gắng dồn ép cơ thể, bạn chỉ cần tập đủ các động tác, trong khoảng thời gian nhất định, kiên trì một thời gian để nhận về thành quả.
Nên để ý việc cong lưng đúng tư thế, nhất là nên giữ lưng thẳng để tránh chấn thương, gập theo các tư thế và nhịp nhàng. Ban đầu tập luyện, không nhất thiết phải nhanh, bạn nên theo đúng tư thế và tăng tốc lên từ từ.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ cho đầu gối ở vị trí phía sau ngón chân bởi nếu đẩy đầu gối về phía trước sẽ tạo áp lực lên các khớp và có thể gây thương tích, nhất là với các động tác kéo căng.

Tổng hợp.
Theo Webtretho

Leave A Reply

Your email address will not be published.