Góc nhỏ cho phái đẹp

12 mẹo nhỏ hữu ích ‘cứu nguy’ bạn khi gặp tình huống bất ngờ

0

Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Cuộc sống với đầy đủ tiện nghi, phần nào đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có những tình huống mà công nghệ không giải quyết kịp thời thì cần đến những mẹo nhỏ này.

Keo xịt tóc + chổi mascara cũ = chổi chải lông mày cực đỉnh

Trong lúc cần mà bỗng nhiên chiếc chổi chải lông mày mất tiêu, thì hãy xịt chút keo xịt tóc lên chiếc mascara cũ, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ lắm đấy.

Móng tay trắng tinh chỉ với nước chanh, giấy bạc

Vì một vài lý do, móng tay bạn bỗng trở nên vàng hay thâm xì lại. Bạn buồn ư? Đừng mà, hãy “hô biến” bộ móng mình bằng cách ngâm một miếng bông vào nước ép chanh, sau đó quấn xung quanh móng tay của bạn nhé!

Bước cuối cùng là phủ ra ngoài lớp bông này miếng giấy bạc và giữ như vậy trong 10 – 15 phút rồi rửa tay lại bằng nước sạch. Giờ thì bộ móng bạn tuyệt lắm đó!

Gắn liền móng tay bị gãy bằng túi trà lọc

Hẳn các bạn nữ đã từng không ít lần bực mình khi chỉ mới vô ý chút thôi mà móng tay bất ngờ bị gãy. Vậy chỉ với 1 mẩu giấy túi trà lọc thôi – bạn đã có thể gắn liền móng tay bị gãy rồi.

Đầu tiên, hãy cắt một mẩu vỏ túi trà hình chữ nhật có độ dài bằng với phần móng tay bị gãy. Sau khi ráp nối phần móng tay bị gãy vào móng và cố định bằng keo thường dùng để đính đá lên móng tay, bạn khéo léo kẹp phần túi trà vừa cắt và đặt lên phần móng tay bị gãy.

Tiếp đến, bạn phủ một lớp sơn dưỡng móng lên bề mặt và để cho khô. Dùng dũa làm mịn bề mặt móng và phủ lớp sơn bóng hoặc màu như bình thường nhé.

Thuốc nhỏ mắt – liều thuốc chữa mascara khô

Chiếc mascara của bạn bị khô ư? Hãy nhỏ vào đó vài giọt nước nhỏ mắt hoặc nước dung dịch ngâm kính áp tròng, đóng nắp và lắc đều mascara. Chỉ vài phút thôi, chiếc mascara khô đã lại như mới.

Bông – vị cứu tinh của mỹ phẩm khi đi du lịch

Để chắc chắn phấn bột, phấn má hồng hay phấn mắt của bạn không bị tung tóe, bạn hãy lót một chút bông lên phía bề mặt của mỗi hộp phấn đó. Lớp bông này sẽ nhẹ nhàng giảm sự tác động ngoại cảnh lên phần phấn mỹ phẩm của bạn.

Tâm Giao (TH)

Leave A Reply

Your email address will not be published.