Góc nhỏ cho phái đẹp

Đừng trách đàn bà thực dụng trong khi đàn ông không thể lo cho họ đủ đầy

0

Thật kỳ lạ rằng đàn bà dẫu sống thế nào cũng bị người này không vừa ý, người kia không hài lòng. Sống tình cảm, vì người mình yêu thì bị cho là lụy tình, là dại. Sống cho bản thân mình thì bị nói là thực dụng, là con người sống vật chất, không biết nghĩ cho ai. Ở bên cạnh một người đàn ông không có tiền đồ thì bị coi là không biết nhìn xa trông rộng. Yêu một người lắm tiền thì bị nói là ham giàu.

Phải chăng đàn bà vì thế không thích hợp để yêu, để kết hôn với một người đàn ông khi mà bản thân họ chưa có sự nghiệp, chưa làm ra tiền? Bởi vì khi chưa có gì trong tay, đàn bà sợ bản thân bị gắn thêm cái mác “ăn bám.” Cuộc đời chính là chuỗi bất công như vậy, đàn bà không thể thay đổi được gì, tốt nhất là phải tìm cách vượt qua.

Trên đời này, vật chất quyết định ý thức, nên người ta có thể sống với nhau 10 năm, 20 năm mà không lo về vấn đề cơm áo gạo tiền, nhưng không thể sống cả đời quẩn quanh ở một nơi và nói rằng “chỉ cần tình yêu là đủ.” Ngoài tình yêu ra, đàn bà còn mưu cầu nhiều thứ khác, thứ mà nếu đàn ông không thể cho họ, họ nhất định sẽ cảm thấy không hài lòng.

Đừng trách đàn bà thực dụng trong khi đàn ông không thể lo cho họ đủ đầy

Đàn bà không thể sống bên người đàn ông không có tương lai. Ảnh minh họa.

Đương nhiên thực tế khác với việc đàn bà thực dụng và đào mỏ cánh đàn ông để thu lợi về mình. Đàn bà yêu một người đàn ông, có thể chấp nhận yêu anh ta lúc họ không có gì ngoài bàn tay trắng, sẵn sàng hy sinh cho đàn ông rất nhiều thứ để họ dần hoàn thiện chính mình. Nhưng nếu như sự cố gắng và hy sinh của đàn bà đổi lấy những thất vọng, họ sẽ tìm cách rời đi tìm một người đàn ông tốt hơn, sẵn sàng vì yêu họ mà thay đổi, sẵn sàng vì tương lai mà nỗ lực hết mình.

Lúc đấy người đàn ông bị bỏ lại chắc hẳn sẽ nói người đàn bà bỏ mình là loại chẳng ra gì, là kẻ hám tiền, hám danh, hám lợi. Thế nhưng họ không nhìn lại mình, đã làm được những gì ngoài việc tổn thương, khiến đàn bà thất vọng?

Chẳng phải những thứ đơn giản như thỏi son em thích, bộ quần áo hợp guu, đôi giày ưng ý nhất… đàn bà cũng phải tự mình bỏ tiền ra mua hoặc ngậm ngùi cho qua vì tiết kiệm. Đàn bà vốn dĩ không sợ yêu đàn ông nghèo, chỉ sợ yêu đàn ông không có chí, không có tài để thoát khỏi những mối lo vật chất.

Đừng trách đàn bà thực dụng trong khi đàn ông không thể lo cho họ đủ đầy

Đàn bà có quyền lựa chọn tình yêu của riêng mình. Ảnh minh họa.

Đứng trước sự lựa chọn trong tình yêu, đàn bà vẫn phải nghĩ cho bản thân mình, lựa chọn một người đàn ông tốt hơn, vì mình nhiều hơn để sau này đỡ khổ thì đàn bà đâu có gì sai? Cái sai là ở con mắt của người đàn ông, phải chăng đã quá khắt khe với một người phụ nữ.

Đừng trách đàn bà thực dụng, trong xã hội này, người ta đâu chỉ sống với nhau bằng tình cảm là đủ? Tiền bạc, vật chất tuy là vật ngoài thân, nhưng không có nó thì vất vả, mệt mỏi, không lo cho con cái mình những điều tốt nhất. Dĩ nhiên đàn bà có rất nhiều người giỏi giang, họ hoàn toàn có thể tự lo cho bản thân mình và đứa con đầy đủ mà không cần dựa dẫm vào một người đàn ông nào cả.

Nhưng mà đàn ông ạ, khi đã trưởng thành, đã hoàn toàn tự chủ, đàn ông hãy nghĩ đến việc bao bọc người phụ nữ của đời mình. Để người phụ nữ của mình khổ sở loay hoay với thế giới ngoài kia đâu phải là một sự lựa chọn khôn ngoan khi có rất nhiều người đàn ông có thể sẵn sàng che chở người cho người phụ nữ của bạn.

Thế nên là trước khi trách đàn bà thực dụng, hãy tự xem xét lại bản thân mình đã lo trọn vẹn cho người phụ nữ ấy hay chưa? Hay bạn vẫn dậm chân tại chỗ trong khi cô ấy đã hy sinh quá nhiều.

Nguồn: Emdep.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.