Góc nhỏ cho phái đẹp

Đàn ông càng giàu có thì vợ càng cô đơn

0

Muốn được sống trong sang giàu, có người chồng giỏi kiếm tiền thì phụ nữ phải chấp nhận cô đơn. Không ai giàu có mà lại có thể dành thời gian ở bên chăm lo vợ được mãi.
Lấy nhau từ lúc chưa có gì, anh là nhân viên quèn lương tháng chưa nổi 5 triệu, chị thì vừa chăm con vừa đi làm công nhân may ở gần nhà. Tuy sống trong căn nhà trọ chật hẹp, nghèo khó thế nhưng vợ chồng chị hạnh phúc lắm. Lúc nào anh cũng quan tâm, cùng làm việc nhà với vợ chẳng bao giờ để vợ phải ở nhà một mình hết.

Vòng quay của công việc, tiền tài biến anh thành người bận rộn. Lúc nào anh cũng đi sớm về khuya, thậm chí phải đem cả việc về làm. Thương anh, chị động viên anh cố gắng chứ chẳng ngăn vì chị biết đó là đam mê của anh. Sau gần 10 năm vất vả cày cuốc thì giờ anh đã ngồi lên chức phó giám đốc công ty. Bây giờ anh đã mua nhà chung cư cao cấp, sắm xe đẹp cho chị ở và trong nhà chẳng thiếu thốn thứ gì nữa.

khocs9-blogtamsu

Có tiền, sống trong giàu sang nhưng chị chẳng hề vui, lúc nào gương mặt chị cũng buồn, tối nào chị cũng ngủ quên bên mâm cơm đợi chồng. Đã quá quen với việc chồng đi công tác triền miên, về muộn nhưng chị vẫn hy vọng anh dành 1 ngày cho mẹ con chị, làm đúng 1 người đàn ông của gia đình nhưng điều đó thực sự khó với mẹ con chị, ngay cả đến nói chuyện với chồng cũng khó. Anh luôn bận rộn với các cuộc gọi, dự án này kia, về tới nhà là cắm đầu vào làm việc không thì lên giường ngủ ngay.

Chồng càng thành công, được sống trong giàu có chị lại cảm thấy cô đơn vô cùng. Chị nhớ về thời gian trước, gia đình chị hạnh phúc biết bao. Lẽ nào đây là cái giá của sự giàu có ư?? Chán nản vì phải chờ đợi chồng, sợ mất anh chị chủ động nói chuyện với anh.

khocs9-blogtamsu

(ảnh minh họa)

– Anh ạ, anh có thể làm chồng, làm cha 1 ngày đúng nghĩa được không?? Từ ngày anh được lên chức, anh bỏ bê hết gia đình vợ con, anh biết em cô đơn lắm không??

– Vợ ạ, anh xin lỗi. Anh biết em phải chịu thiệt thòi nhiều, nhưng muốn được sống trong nhung lụa, tiêu tiền không phải suy nghĩ thì em và con phải chấp nhận cô đơn. Nếu như anh không lăn xả, dành hết thời gian cho công việc thì làm sao bây giờ có cơ ngơi này?? Anh không muốn em có 1 người chồng vô dụng, thua kém người ta, em hiểu chứ??

– Nhưng em sợ cứ thế này mẹ con em sẽ mất anh mất. Tiền không phải là tất cả, sang giàu ai cũng muốn nhưng mẹ con em cần anh hơn. Thực sự em cô đơn lắm anh biết không, đôi khi em tự hỏi mình có chồng hay không nữa??

– Phải chịu thôi em, em biết đàn ông sự nghiệp là quan trọng nhất mà. Thôi, anh phải ra sân bay đây.

Anh lại đi hơn 1 tháng, bỏ chị lại với căn nhà rộng rãi mà không có lấy tiếng cười hạnh phúc. Ngồi thở dài suy ngẫm chị mới nhận ra rằng, khi nghèo khó người ta luôn trân trọng tình cảm nhưng khi giàu có thì người ta coi trọng đồng tiền hơn. Chẳng lẽ không thể vừa giàu có vừa yêu thương nhau được sao?? Chị thấy chán ghét cuộc sống này, ước được quay lại vài năm trước, tuy nghèo nhưng hạnh phúc chứ không phải giàu có mà sống cô đơn, có chồng cũng như không thế này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.