Góc nhỏ cho phái đẹp

Đàn bà thà làm mẹ đơn thân hạnh phúc còn hơn làm vợ một gã tồi

0

Thà làm mẹ đơn thân còn hơn là lấy 1 gã tồi ấy về làm chồng để ngày nào cũng sống trong đau khổ, uất hận.
Lan yêu Tuấn qua lời giới thiệu của một người quen, Tuấn luôn thể hiện mình là một chàng trai chu đáo, tử tế và rất chiều chuộng Lan. Cảm động trước tấm chân tình của Tuấn, Lan dốc hết ruột gan ra yêu và không ngại ngần gật đầu đồng ý trao thân cho anh. Cứ thế chuyện Lan vào nhà nghỉ với Tuấn như cơm bữa cho đến khi Lan có bầu.

– Anh ạ, em có thai rồi, mình cưới đi.

– Có thai thì em tự giải quyết nó, anh không chịu trách nhiệm mà chắc gì nó đã là con anh mà cưới??

– Anh, anh nói thế cũng nói được sao?? Lúc anh dụ tôi vào nhà nghỉ anh dỗ ngọt thế nào, giờ lại quay ngoắt 180 độ như thế?? Anh có phải là thằng đàn ông nữa không??

– Thằng đàn ông nào chẳng thế, soái ca ngôn tình không có trong đời thường đâu.

Tuấn cứ thế bỏ đi khiến Lan uất hận vô cùng, rồi ba mẹ cô biết chuyện họ tra hỏi về cha đứa bé mãi Lan mới khai. Bố Lan tức giận đòi thuê giang hồ đến dằn mặt Tuấn và ép anh ta phải cưới Lan. Nhưng cô lại cản bố lại vừa khóc vừa nói.

me-con7-blogtamsu

– Bố ạ, con đã chấp nhận buông bỏ tức là không muốn dính tới anh ta nữa. Con thà làm mẹ đơn thân còn hơn là lấy 1 gã tồi ấy về làm chồng để ngày nào cũng sống trong đau khổ, uất hận. Bản chất của anh ta rất tồi, không gái gú thì rượu chè, lại nghiện đánh vợ nữa. Đời con ngu vì anh ta một lần rồi, con không muốn ngu lần 2 nữa bố mẹ ạ. Bố mẹ xin hãy hiểu cho đứa con dại dột này và chấp nhận để đứa bé ra đời bố mẹ nhé.

– Không có chồng, nuôi con một mình khổ lắm con biết không?? Rồi dư luận sẽ đàm tiếu sao con chịu đựng được chứ??

– Họ nói mãi rồi cũng chán, khổ con cũng chịu đựng được còn hơn làm vợ một gã chồng tệ bạc. Làm mẹ đơn thân có sao đâu, miễn sao là hạnh phúc là được.

– Con đã nói thế thì bố mẹ không ép. Hi vọng sau sai lầm lần này con sẽ trưởng thành hơn, biết làm gì đúng.

Được bố mẹ tha thứ, chấp nhận cho Lan sinh đứa bé này ra cô mừng lắm. Làm mẹ đơn thân quả thật không dễ gì nhưng may ba mẹ luôn ở bên giúp đỡ cô. Có con cô thấy mình trưởng thành, sống trách nhiệm hơn nhiều. Cũng kể từ ngày có đứa bé, cuộc sống của Lan ý nghĩa hơn hẳn, ngày nào mẹ còn cô cũng vui vẻ với nhau và nghĩ đến mọi điều tốt đẹp.

Còn Tuấn, sau khi phụ tình, chối bỏ trách nhiệm với Lan, Tuấn lấy vợ thế nhưng anh ta lại lấy phải cô vợ lăng loàn, chửa con của người khác và bắt Tuấn đổ vỏ. Giờ cuộc sống hôn nhân của Tuấn chẳng khác gì địa ngục khi phải nuôi con thằng khác, vợ thì hở ra là cặp kè với trai lạ, bắt tại trận đánh dằn mặt bao nhiêu lần cũng chưa chừa??

Nghe chuyện của Tuấn, Lan chỉ biết cười khẩy vì đời này có vay có trả. Làm điều ác ắt sẽ gặp báo ứng, nhưng giờ cô chẳng quan tâm tới anh ta nữa. Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại bên con gái, mẹ con cô sống vui vẻ thế là đủ, cô cũng chẳng cần lấy chồng làm gì nữa cho khổ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.